Nhảy đến nội dung
x

Đoàn công tác Trường Đại học Tôn Đức Thắng thăm và làm việc với Đại học Phùng Giáp và Đại học Thể thao Quốc gia Đài Loan

Ngày 07/12/2023, đoàn công tác Đài Loan của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) do TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại học Phùng Giáp (FCU) và Trường Đại học Thể thao Quốc gia Đài Loan (NTUS).

Tại NTUS, hai Phó Hiệu trưởng là GS. Chen-Kang Ken Chang và GS. I-Li Shen cùng các lãnh đạo phòng, khoa của Trường đã đón tiếp đoàn. 

Hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên; thiết kế các khóa học quốc tế; kết nối đội ngũ giáo sư, giảng viên thông qua mạng lưới giáo sư cộng tác, thân hữu; Hợp tác đồng tổ chức Hội nghị quốc tế về Quản lý thể thao vào năm 2025. Đồng thời, TDTU cũng tìm hiểu về các ngành đào tạo mới từ NTUS để triển khai đào tạo tại TDTU như ngành Công nghiệp thể thao, Khoa học thể thao và sức khỏe, Thể thao và du lịch. Đặc biệt, trong dịp này, hai Trường đã thảo luận để triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ theo hình thức sandwich.

NTUS và TDTU là đối tác quốc tế chiến lược từ lâu năm với các hoạt động hợp tác cụ thể mang tính gắn kết cao như: trao đổi giáo sư, nhà khoa học và sinh viên; liên kết đào tạo và đồng tổ chức các hội thảo quốc tế. 

dailoan

Toàn cảnh buổi làm việc với NTUS

dailoan
GS. Chen-Kang Ken Chang - Phó Hiệu trưởng NTUS và TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU trao quà lưu niệm
dailoan

Đoàn công tác TDTU chụp hình cùng lãnh đạo NTUS

Trong chuyến thăm FCU, đoàn công tác TDTU đã làm việc cùng TS. Wei Wang - Hiệu trưởng, TS. Eric Kuo-Hao Tang - Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo phòng, khoa của Trường.

Hai bên đã thảo luận để thúc đẩy các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên; thiết kế các khóa học quốc tế; kết nối đội ngũ giáo sư, giảng viên thông qua mạng lưới giáo sư cộng tác, thân hữu, tổ chức chương trình thực tập một học kỳ cho sinh viên FCU; tạo điều kiện để giáo sư, giảng viên hai trường tham gia vào mạng lưới giáo sư thân hữu. Đồng thời, Lãnh đạo hai Trường đã thảo luận hợp tác mở và đào tạo Ngành Điện tử và bán dẫn.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng TDTU và FCU đã tái ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình liên kết đào tạo (2+2) cấp song bằng Ngành Tài chính ngân hàng.

TDTU và FCU đã triển khai nhiều chương trình hợp tác hiệu quả. Từ năm 2008 đến nay, FCU luôn nằm trong Top 10 về chất lượng sinh viên tốt nghiệp được đánh giá bởi 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan. Về thành tựu, FCU là Trường đại học tổng hợp duy nhất đã được Bộ giáo dục Đài Loan công nhận là “ Tổ chức hoàn hảo – Hiệu suất nổi bật”.

dailoan

Toàn cảnh buổi làm việc với FCU

dailoan

TS. Wei Wang - Hiệu trưởng FCU và TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU ký kết thỏa thuận hợp tác 

dailoan
TS. Wei Wang - Hiệu trưởng FCU và TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU trao quà lưu niệm
dailoan

Đoàn công tác TDTU chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo FCU

dailoan

Đoàn công tác thăm và gặp gỡ sinh viên TDTU đang học chuyển tiếp tại FCU