Trường Đại học Tôn Đức Thắng ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học quốc lập Giao Thông Dương Minh

Ngày 08/12/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) do TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học quốc lập Giao Thông Dương Minh (NYCU), Đài Loan.

Tiếp đoàn có TS. Chi-Hung Lin - Hiệu trưởng, TS. Wensyang Hsu - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị của NYCU.

Lãnh đạo TDTU và NYCU đã ký kết hợp tác cấp Trường trong các lĩnh vực trao đổi sinh viên và tập sự nghề nghiệp. Khoa Khoa học ứng dụng TDTU cũng ký kết thoả thuận trao đổi sinh viên theo học tại các Khoa Khoa học quốc tế và Viện Vi sinh miễn dịch của NYCU.

Hai bên trao đổi thêm về khả năng liên kết đào tạo cấp song bằng Ngành Công nghệ bán dẫn; chương trình thực tập nghiên cứu Ngành Điện tử bán dẫn 1 học kỳ tại NYCU; các chương trình trao đổi giáo sư, giảng viên của 2 trường; khuyến khích các giáo sư NYCU tham gia vào mạng lưới giáo sư thân hữu của TDTU.

Nhân dịp này đoàn công tác cũng đi thăm các phòng thí nghiệm và nghiên cứu về công nghệ bán dẫn của NYCU.

NYCU là Trường Đại học thuộc top 500 theo Bảng xếp hạng THE World University Rankings 2024. Đây là Trường đại học đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về Công nghệ bán dẫn của Đài Loan và Trung tâm nghiên cứu về công nghệ bán dẫn mới của Châu Á.

duongminh2023

Toàn cảnh buổi làm việc giữa TDTU và NYCU

duong minh

TS. Trần Trọng Đạo Hiệu trưởng TDTU và TS. Chi-Hung Lin - Hiệu trưởng NYCU ký kết hợp tác