Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu khoa

Khoa Khoa Học Ứng Dụng thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 2001, đào tạo kỹ sư của 02 ngành Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ sinh học. Khoa KHUD đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các cơ sở đào tạo kỹ sư kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học. Chương trình và nội dung đào tạo của các ngành có quan mật thiết với nhau và thường xuyên được cập nhật, cải tiến theo tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện nay, tất cả các chương trình đào tạo của hai ngành đều được biên soạn theo khung chương trình tham khảo từ các trường Đại học thuộc top 100 trên thế giới nhằm giúp thu ngắn khoảng cách giữa đào tạo đại học tại Việt Nam với các nước.

Khoa có hai hình thức đào tạo đại học là chính quy và chất lượng cao. Ngoài ra, Khoa còn đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành kỹ thuật hóa học. Bên cạnh đó các khóa đào tạo ngắn hạn cũng thường xuyên được Khoa tổ chức giảng dạy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong quá trình học tập, sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị quốc tế diễn ra tại trường; tham gia học tập cùng các đoàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được đi kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp thân hữu của khoa, các trường đại học ở nước ngoài để có thể tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Khi tốt nghiệp sinh viên có đủ khả năng và tự tin để làm việc tại các Trường đại học, cao đẳng; các Viện nghiên cứu; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh liên quan đến hóa chất và sinh học.

Khoa KHUD không ngừng trưởng thành và phát triển với triết lý đào tạo: 

“ĐÀO TẠO CON NGƯỜI CÓ PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC TỐT, CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN SÂU”


Clip giới thiệu Khoa Khoa Học Ứng Dụng