Nhảy đến nội dung
x

Cơ sở vật chất

Được thành lập từ năm 2001, cho đến nay hệ thống phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu của 02 ngành Kỹ thuật hoá học và Công nghệ sinh học ngày càng được bổ sung, nâng cấp.

Cho đến tháng 4/2018 Nhà trường đã đầu tư 16 phòng thí nghiệm (PTN) phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu – trong đó có 1 số phòng thí nghiệm dung chung cho cả 3 khoa Khoa học Ứng dụng, khoa Dược, Khoa Môi trường & Bảo hộ lao động – như sau:

- PTN Quá trình thiết bị

- PTN Vật lý

- PTN chuyên đề

- PTN Vi sinh - ký sinh

- PTN Hoá sinh

- PTN Công nghệ sinh học

- PTN đa môn

- PTN Hoá lý đại cương

- PTN Vô cơ - phân tích

- PTN Hoá hữu cơ

- Phòng phân tích Vi sinh, Phòng phân tích hoá lý, Phòng thí nghiệm quan trắc môi trường

Các Phòng thí nghiệm được bổ sung trang thiết bị hàng năm nhằm phục vụ tốt hơn cho việc nghiên cứu khoa học của cả sinh viên lẫn giảng viên trong Khoa.

csvc1

 

Bên cạnh đó Khoa còn có vườn thực nghiệm trồng Dược liệu, trại trồng nấm (linh chi, bào như, nấm mèo,..), khu trồng rau thuỷ canh phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên

csvc2

 

Ngoài ra sinh viên được học tâp trong môi trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc) và cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

csvc5

Khu học xá với 100% phòng học được trang bị máy điều hòa và hệ thống thiết bị hỗ trợ: âm thanh, ánh sáng và máy chiếu tiện nghi; hệ thống phòng thực hành, mô phỏng thực tiễn, phòng thí nghiệm, lab, ... Hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư hiện đại từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới, phục vụ tối ưu nhất việc nghiên cứu và thực hành của sinh viên tại Trường.

 

csvc6

Tòa nhà sáng tạo gồm 11 tầng dành riêng phục vụ công tác giảng dạy và học tập ngành Mỹ thuật công nghiệp, Kiến trúc và Điện - Điện tử; với hệ thống trang thiết bị hiện đại từ phòng học lý thuyết đến các phòng mô phỏng thiết kế, hình họa, xưởng may, studio, showroom thời trang…sinh viên trường được thỏa sức sáng tạo nhiều hơn trong môi trường chuyên nghiệp này. Đặc biệt, Trạm điện năng lượng Mặt trời được lắp đặt tại sân thượng đáp ứng nhu cầu điện năng tiêu thụ mỗi tháng của hai tòa nhà tại Trường, là mô hình giảng dạy trực quan cho ngành NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO, ngành đầu tiên Việt Nam hiện nay.

 

csvc7

Tòa nhà dạy học ngoại ngữ gồm 6 tầng được trang bị đầy đủ trang thiết bị; không gian mô phỏng nước ngoài; môi trường học ngoại ngữ ở mọi vị trí, ... phục vụ giảng dạy, học tập và sinh hoạt học thuật các ngoại ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung,...

 

csvc8

Thư viện “truyền cảm hứng” do chính giảng viên, sinh viên TDTU thiết kế theo mô hình Không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7 và 7 tầng được sơn màu theo 07 sắc cơ bản và gọi tên khác nhau theo mỗi tầng. Thư viện được chia thành các khu vực chuyên biệt, gồm khu vực học nhóm, học 2-3 người, học 1 mình, khu vực coi phim, nghỉ ngơi, studio, các khu vực chuyên biệt theo các ngành học hiện được đào tạo tại Trường,…

 

csvc9

Trung tâm giáo dục quốc tế phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập của các giáo sư, chuyên gia nước ngoài và du học sinh. Đặc biệt, không thể bỏ lỡ “nước Anh thu nhỏ” tại Tầng 1 tòa nhà này với những trải nghiệm học tập và sử dụng tiếng Anh thực tế nhằm phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

 

csvc10

Ký túc xá gồm 2 khối nhà 11 tầng được xây dựng được thiết kế đẹp, hài hòa, đầy đủ dịch vụ tiện ích: siêu thị, nhà sách, photocopy, phòng giặt ủi, canteen,...Xung quanh là hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền…đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, học tập, giải trí của sinh viên nội trú trong môi trường xanh, sạch và lành mạnh. Phòng ở đạt tiêu chuẩn, mỗi sinh viên được bố trí một 1 khối nội thất riêng biệt, gồm: giường, tủ, bàn học,...Nhà vệ sinh ba ngăn có thể sử dụng cùng lúc ba chức năng: tắm, giặt và vệ sinh.

 

csvc11

Nhà thi đấu với hệ thống ghế khán đài di động hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, sức chứa đến 3.000 chỗ ngồi; hệ thống máy điều hòa nhiệt độ trung tâm; thảm sàn đa chức năng nhập khẩu từ Pháp; hệ thống đèn cao áp cao cấp, ... đạt tiêu chuẩn quốc tế để tổ chức các các giải đấu quốc gia và quốc tế.

 

csvc12

Sân vận động đạt chuẩn FIFA 2 SAO với 7.000 chỗ ngồi cùng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, cường độ sáng 1200lux đáp ứng nhu cầu truyền hình trực tiếp về đêm các giải đấu quốc gia và quốc tế.

 

csvc13

Hồ bơi được xây dựng trên diện tích 778,5 m2, diện tích mặt nước 13,5m x 25m với 6 làn bơi, có khả năng đáp ứng việc dạy học đến 100 học viên. Hồ bơi sử dụng hệ thống lọc nước Intelí Ozon Waterco Filtration hoạt động theo nguyên lý truyền thống kết hợp với những cải tiến hiện đại đảm bảo không gây nứt vỡ đường ống, tạo ra một hệ thống lọc hoàn hảo khác hẳn với những hệ thống thông thường, đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho hồ bơi. Đặc biệt, đây là hồ bơi sạch sẽ nhất TP. Hồ Chí Minh.

 

csvc14

KHÁM PHÁ TDTU 360

 

Khoa KHUD không ngừng trưởng thành và phát triển với triết lý đào tạo:

“ĐÀO TẠO CON NGƯỜI CÓ PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC TỐT, CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN SÂU”