Nhảy đến nội dung
x

Tìm hiểu Ngành Kỹ thuật hóa học

1.Giới thiệu ngành:
Sinh viên ngành kỹ thuật hóa học được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến ngành. Được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu …  Ngoài các giờ học thực hành tại các phòng thí nghiệm hoá phân tích, vô cơ, hữu cơ; sinh viên Ngành Kỹ thuật hoá học còn có thể học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên đề: nhuôm in, hoá hợp chất thiên nhiên, cao su, polymer, gốm sứ. Hình thức đào tạo đa dạng, bao gồm các hoạt động đào tạo trên lớp, kiến tập thực tế tại nhà máy, doanh nghiệp, với sự phối hợp giảng dạy và hướng dẫn của doanh nghiệp.
Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật hóa học được biên soạn theo khung đào tạo của The University of HongKong, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.
2.Chuẩn đầu ra
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:
– Tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc; Sử dụng hiệu quả các phần mềm thiết kế chuyên ngành (Photoshop, Illustrator, AutoCAD, SolidWorks, Rhinoceros).
– Ngoại ngữ: IELTS 5.0, TOEIC 500 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác
– Kỹ năng mềm: làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán và thương lượng.
– Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: hiểu và vận hành được các quá trình công nghệ trong nhà máy sản xuất có liên quan đến hóa chất và công nghệ sản xuất như mỹ phẩm, nhuộm in, gốm sứ silicat, thủy tinh, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, nhựa, cao su,…
3.Triển vọng nghề nghiệp
Kỹ sư hóa học có thể tham gia điều hành quản lý sản xuất, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tư vấn về quản lí và chuyển giao công nghệ, kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm tại các công ty, nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, phân bón, vật liệu xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản, vật liệu polymer, vật liệu nano, vật liệu bán dẫn, hóa chất, dầu khí, cao su, vải, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa…; kinh doanh hóa chất của các ngành nghề kể trên; hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm, viện nghiên cứu, các trường đại học cao đẳng.
Hiện nay 100% sinh viên ra trường đúng tiến độ có việc làm đúng chuyên ngành; 99% sinh viên ra trường trong vòng 1 năm có việc làm ổn định.

4. Hình ảnh hoạt động

chuyengiann.jpg
Sinh viên ngành KTHH tham gia học tập và trao đổi với chuyên gia nước ngoài

ngay-truyen-thong-khoa-2.jpg

sv-cnhh-ngay-truyen-thong.jpg
Sinh viên ngành KTHH tham gia chương trình văn nghệ chào mừng ngày truyền thống khoa

nha-may-dam-phu-my.jpg
Sinh viên ngành KTHH tham gia tham quan kiến tập tại nhà máy đạm Phú Mỹ

 


Clip giới thiệu về ngành Kỹ thuật hóa học và Công nhệ sinh học