Nhảy đến nội dung
x

Tìm hiểu Ngành Kỹ thuật hóa học

kthh

Khoa giảng dạy
KHOA KHOA HỌC ỨNG DỤNG
Thời gian 4 NĂM
Trình độ ĐẠI HỌC
Chương trình TIÊU CHUẨN
1.Giới thiệu ngành:
Sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến ngành, được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu …  Ngoài các giờ học thực hành tại các phòng thí nghiệm hoá phân tích, vô cơ, hữu cơ; sinh viên ngành Kỹ thuật hoá học còn có thể học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên đề: nhuôm in, hoá hợp chất thiên nhiên, cao su, polymer, gốm sứ. Hình thức đào tạo đa dạng, bao gồm các hoạt động đào tạo trên lớp, kiến tập thực tế tại nhà máy, doanh nghiệp, với sự phối hợp giảng dạy và hướng dẫn của doanh nghiệp.
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hóa học, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • Tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
  • Ngoại ngữ: IELTS 5.0 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
  • Kỹ năng mềm: làm việc nhóm, làm việc độc lập…
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: hiểu và vận hành được các quá trình công nghệ trong nhà máy sản xuất có liên quan đến hóa chất và công nghệ sản xuất như mỹ phẩm, nhuộm in, gốm sứ silicat, thủy tinh, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, nhựa, cao su,…

2.Triển vọng nghề nghiệp
Kỹ sư hóa học có thể tham gia điều hành quản lý sản xuất, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tư vấn về quản lí và chuyển giao công nghệ, kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm tại các công ty, nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, phân bón, vật liệu xây dựng, gốm sứ silicat, vật liệu polymer, vật liệu nano, vật liệu bán dẫn, hóa chất, cao su, vải, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa…; kinh doanh hóa chất của các ngành nghề kể trên; hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm, viện nghiên cứu, các trường đại học cao đẳng.
Hiện nay 100% sinh viên ra trường đúng tiến độ có việc làm; 99% sinh viên ra trường trong vòng 1 năm có việc làm ổn định.

3.Chương trình đào tạo – chuẩn đầu ra 

Chương trình đào tạo là khung hệ thống kiến thức lý thuyết và thực hành được thiết kế đồng bộ với phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá kết quả học tập; để đảm bảo người học tích lũy được kiến thức, đạt được năng lực cần thiết theo chuẩn đầu ra đã công bố tương ứng với trình độ đại học. Chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng theo hướng tương thích với chương trình của TOP 100 đại học tốt nhất Thế giới đánh giá theo Bảng xếp hạng của QS và THE nhưng có sự điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và mục tiêu đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng.

Định kỳ, nhà trường tiến hành rà soát, đánh giá chương trình đào tạo nhằm đảm bảo người học đáp ứng các yêu cầu của xã hội về chuyên môn sau khi ra trường cũng như cập nhật những thay đổi về công nghệ, phương thức kinh doanh mới.... Quá trình này có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan trọng yếu bao gồm: nhà khoa học, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, và giảng viên. Chương trình TOP 100 được nhà trường đưa vào giảng dạy từ năm 2015 nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng thị trường lao động và xu hướng hội nhập toàn cầu; giúp người học năng động, tự học nhiều hơn; tiệm cận với mặt bằng đào tạo mới nhất trên thế giới. Chương trình đào tạo được công bố cho người học qua cổng thông tin sinh viên và công khai trên website.

4. Hình ảnh hoạt động

chuyengiann.jpg
Sinh viên ngành KTHH tham gia học tập và trao đổi với chuyên gia nước ngoài

ngay-truyen-thong-khoa-2.jpg

sv-cnhh-ngay-truyen-thong.jpg
Sinh viên ngành KTHH tham gia chương trình văn nghệ chào mừng ngày truyền thống khoa

nha-may-dam-phu-my.jpg
Sinh viên ngành KTHH tham gia tham quan kiến tập tại nhà máy đạm Phú Mỹ

 


Clip giới thiệu về ngành KT Hóa học