Hành trình trải nghiệm cho học sinh khối THPT Marie Curie

Chương trình “hành trình trải nghiệm cho học sinh khối THPT” được CLB D2O – Khoa Khoa học ứng dụng tổ chức nhằm mục đích tạo một sân chơi thực tiễn mang tính giáo dục cao, nhằm nâng cao chất lượng học tập, tạo môi trường sinh hoạt học thuật lành mạnh, năng động, sáng tạo từ đó phát huy tính tự học, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh. Ngoài ra các buổi học tập trải nghiệm sẽ giúp học sinh tiếp cận với nghiên cứu khoa học, áp dụng kiến thức đã học vào sản xuất thực tế, từ đó khơi dậy niềm đam mê học tập, đam mê nghiên cứu khoa học, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển về tri thức cho các em trong tương lai.

Chương trình gồm các nội dung:

-Hướng dẫn các bạn học sinh tạo khuôn silicon, đúc tượng composite giả đá điêu khắc

-Trải nghiệm các thí nghiệm khoa học vui, mang tính ứng dụng thực tế.

-Hướng dẫn cách nuôi tinh thể.

Qua chương trình, các bạn học sinh đã được truyền niềm cảm hứng, đam mê với khoa học và tự tay làm ra được các sản phẩm thiết thực có thể ứng dụng trong đời sống.

Một số hình ảnh về chương trình:

Học sinh THPT Marie Curie tập trung để sinh hoạt và trao đổi với CLB D2O

mari2

Cô Đỗ Tường Hạ lên nhận hoa kỷ niệm từ trường THPT Marie Curie

meri3

Các bạn sinh viên KHUD đang hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm

Hóa học vui….

meri5

Giảng viên- giáo viên và sinh viên KHUD chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chương trình