Nhảy đến nội dung
x
AFLATOXIN – Hiểm họa từ nông sản nhiễm mốc
nông sản rất dễ bị tấn công bởi một nhóm nấm mốc có khả năng sinh độc tố mà gọi chung là mycotoxin
Độc đáo ly dùng xong có thể ăn luôn
kem đựng trong những chiếc ly người dùng có thể ăn luôn sau đó thay vì vứt bỏ đi.
Robot sinh học siêu nhỏ diệt ung thư
robot sinh học sẽ phóng thích một hợp chất chỉ độc hại với tế bào ung thư và an toàn với tế bào lành.
Lần đầu tiên quay phim quá trình chỉnh sửa gen CRISPR
cắt đôi một đoạn DNA bằng cơ chế chỉnh sửa gen CRISPR
Vải may quần áo làm mát cơ thể
vải điều hòa nhiệt độ có tác dụng làm mát hiệu quả hơn 55% so với vải bông.
Ngộ độc thực phẩm
Thực phẩm có thể bị nhiễm độc ở bất kỳ khâu nào trong suốt các quá trình sản xuất, gia công hoặc nấu nướng.
Thuốc tạo nạc trong chăn nuôi heo
chất hoá học thường được sử dụng để tăng trọng cho heo và các tác hại của chúng
Bột nhừ Xương thỊt có tác dung như thế nào với sức khỏe con người 
bột "nhừ" độc hại nấu chín xương, đậu, phở một cách nhanh chóng đang được các hàng quán sử dụng tràn lan khiến mọi người hoang mang và lo sợ
Hóa Chất làm nhanh chín trái cây
Người tiêu dùng nên mua những trái cây rõ nguồn gốc xuất xứ (có nhãn mác, mã vạch có thể truy nguyên nguồn gốc) và được sản xuất sạch, làm chín an toàn.
Thực phẩm đó có an toàn không? Một phát minh mới sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một miếng giấy trong suốt sẽ đổi màu khi nó nhận ra các mầm bệnh có trong thực phẩm.
Subscribe to Khoa học công nghệ